e-trans: netzonexo

v-trans: mình

lưu ý: bản dịch chuyển ngữ từ tiếng trung -> tiếng hàn -> tiếng anh -> tiếng việt, cộng thêm việc không biết bối cảnh câu nói nên không thể tránh khỏi sai sót


 1. “Nếu được nghỉ phép 3 ngày, tôi sẽ bay về Hàn Quốc để gặp anh em tôi.”
 2. Vẫn luôn là “1, 2, 3, we are one.”
 3. “Mình xin lỗi, cảm ơn, yêu các bạn.” Kim Jongin cũng từng nói, “Giọt mồ hôi tôi đổ xuống sẽ không bao giờ phản bội tôi.”
 4. “Mình nghĩ chỉ cần mình vẫn cười thì các bạn sẽ không rời xa mình.”
 5. “Tôi sẽ không để sự quen thuộc che mắt mà đánh mất điều quý giá.” – Do Kyungsoo
 6. Sân khấu encore chỉ có một mình nhóm trưởng (Đợt quảng bá Overdose). Lúc đó mình thực sự đã khóc. Cả dấu hỏi Oh Sehun post trên instagram nữa.
 7. “Xin đừng ghét tôi” – Zhang Yixing
 8. “Hãy đứng bên nhau đến hơi thở cuối cùng.”
 9. Zhang Yixing nói, “Tôi sẽ không để các bạn thất vọng về khả năng của tôi.” Và “Tôi sẽ không hủy hợp đồng.”
 10. “Tôi muốn chia sẻ giải thưởng này với năm 2014. Có thể mọi người sẽ nghĩ năm 2014 của EXO là một màu đen, nhưng kể từ giờ phút này, kể từ sân khấu MAMA này, sắc màu của 2014 sẽ được định nghĩa lại. Tôi tin rằng năm 2015 của chúng tôi sẽ là một năm rực rỡ.” – Zhang Yixing
 11. Đêm hôm đọc comment làm mình khóc sướt mướt. Để có chỗ đứng trong ngành công nghiệp giải trí này, chẳng có thành viên EXO nào là không phải chịu khổ. Chúng ta đâu có biết họ đã bỏ bao nhiêu công sức, tối muộn nhưng vẫn ở phòng tập, tập đi tập lại, mệt đến mức lăn ra ngủ, rồi khi chán nản thì lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong. Ai cũng nói mấy năm nay EXO rất thuận buồm xuôi gió, nhưng thực chất đó chỉ là bề ngoài, đằng sau đó là biết bao gian khổ họ phải chịu đựng.
 12. “Những gì trên sân khấu là dành cho các bạn, những gì sau hậu trường là việc của chúng mình.” Đọc comment mà trào nước mắt.
 13. “Dù chỉ còn một người, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục biểu diễn.” – Kim Junmyeon
 14. Mình sẽ không bao giờ quên cậu bé ngây ngô tóc bảy màu như con vẹt, vừa khóc trên radio vừa nói, “Chúng em phải trở thành một nhóm ở bên nhau 10 năm.”
 15. Các cậu đã bao giờ ăn bánh mì nhúng nước mắt chưa?
 16. “Tôi không dám khóc vì tôi đang rơi tự do. Tôi sợ mọi người cho rằng tôi đứng ké ánh đèn sân khấu của người khác mà không hề nỗ lực. Có gì để mà khóc chứ.”
 17. “Mình biết các bạn vất vả lắm khi yêu mà không thể nhẹ lòng, khi phải sống trong sự lo âu. Nhưng chỉ cần EXO còn đó, mình sẽ làm việc hết mình để các bạn được thoải mái yêu mến chúng mình và có thêm nhiều niềm vui. Chân thành cảm ơn các bạn EXO-L đã tin tưởng chúng mình vô điều kiện. Trong tương lai, chúng mình sẽ trở thành một EXO chăm chỉ hơn. Mình yêu các bạn.” – Chanyeol
 18. “Nhỡ mà nhìn thấy mình trên đường rồi muốn ra chào ấy thì cứ chào như bình thường nhé, không phải sợ, ha?”
 19. “Sau cơn mưa đất càng săn chắc.” (Jongdae đã trả lời phóng viên như thế ở buổi họp báo nhạy cảm đó) “Tôi rất biết ơn vì được nhận giải thưởng này. Chúng tôi sẽ trở thành một EXO xứng đáng với giải thưởng ấy!” (Jongdae mạch lạc nói bằng tiếng Trung khi phát biểu nhận giải. Khán giả ngồi dưới có một số người là nghệ sĩ Trung Quốc gạo cội, có thể không biết EXO và thậm chí có định kiến với người Hàn, nhưng nghe Jongdae nói bỗng dưng mình thấy cảm động kinh khủng)
 20. “Sau cơn mưa đất càng săn chắc.” “Mong cho ai cũng có một ước mơ và nỗ lực đạt được nó.” “Mình yêu các bạn, EXO-L”
 21. “Với vẻ kiên định, anh nói, ‘Hãy làm nên phép màu.’”
 22. “We are one, chúng tôi là EXO”
 23. “EXO-K là EXO, EXO-M là EXO, EXO-L cũng là EXO”
 24. Câu hát của Sehun, “Anh hứa” ở đoạn cuối ‘Promise’ – lần nào nghe mình cũng muốn khóc. “Mình cùng nhau đi tới cuối con đường,” “Các bạn bảo vệ chúng mình, chúng mình bảo vệ các bạn”, có lẽ Sehun luôn là người khiến mình cảm động.
 25. Kim Jongin: “Đến lúc già, dù không thể hát, nhảy, dù không còn nổi tiếng hay xu hướng, chúng tôi vẫn mãi là EXO.”
 26. Trong đợt quảng bá căng thẳng ấy, Oh Sehun đã chậm rãi nói từng từ một bằng tiếng Trung, “Các bạn bảo vệ chúng mình, chúng mình bảo vệ các bạn.”
 27. Zhang Yixing từng nói, “Tôi sẽ không hủy hợp đồng”. Ảnh vừa dứt lời, mặt mình đã đầm đìa nước mắt.
 28. Ở EXO’rDium in Seoul, Zhang Yixing nói, “Thực ra những banner các bạn làm các thành viên đều nhìn thấy hết.” Nghe xong mà mình khóc đến ngu người luôn, cứ thút thít đến tận lúc mấy ảnh hát xong ‘Angel’.
 29. “Mình không màng danh tiếng, mình chỉ muốn ở bên các bạn.”
 30. Sau khi HZT hủy hợp đồng, nhóm giành cúp trên chương trình âm nhạc và cúi chào bọn mình. Lúc đó mình đã rơi nước mắt. Đó không phải là một câu nói cụ thể nhưng với mình, nó còn rõ ràng hơn câu từ.

[WEIBO] Những lời nói cảm động của EXO

Tổng cộng upvote: +4961

[+641] Lúc nào cũng sa sả EXO đến từ công ty lớn, nhưng mấy bạn đâu có biết để vào được công ty lớn không hề đơn giản. Vào rồi chưa chắc đã được debut. Debut rồi chưa chắc đã làm nên tên tuổi. Năm 2012, họ từng biểu diễn ở các thành phố nhỏ và thị trấn ở Hàn và tiền lương mỗi người nhận được là 1 bao gạo. Các em nhỏ tôi yêu mến ngày nào giờ đã ở đỉnh cao rồi.

[+403] Nghe Lão Trương nói “Xin đừng ghét tôi” mà tim mình nhức nhối, nước mắt trào ra. Anh ấy đã phải chịu khổ nhiều đến mức nào? Em sẽ cùng anh đi đến bình minh.

[+252] “Đúng, tôi không nổi tiếng, cứ châm chọc tôi đi, nhưng đừng châm chọc anh em tôi” – Kim Jongdae

[+288] Yixing năm ấy đã phải chịu khổ đến mức nào,bị cả fan Hàn lẫn fan Trung quay lưng và ném đá, đến nỗi anh ấy phải nói “Xin đừng ghét tôi.” Nếu không phải vì Yixing thì chắc mình vẫn ghét EXO đấy, nhưng chỉ cần bỏ chút xíu thời gian tìm hiểu về nhóm thôi, bạn sẽ thấy chẳng có lí do gì để ghét họ cả.

[+245] Người khác tưởng con đường chúng ta đi được trải thảm, nhưng thành công đến dễ dàng thế sao?

[+160] Phóng viên người Hàn: “Bạn không về Trung Quốc à?” Xing: “Là sao ạ? Tôi vẫn ở EXO mà.”

[+167] We are one

[+81] “Vì anh biết rồi em sẽ rời xa” (lời bài hát ‘Promise’)

[+64] Mình vẫn thấy câu nói cảm động nhất là của Zhang Yixing, “Con sóng cả vẫn luôn đứng cao nhất.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s